Tin tức

NGÀNH CƠ KHÍ VIỆT NAM

NGÀNH CƠ KHÍ VIỆT NAM

06:23 PM - 01/11/2021

Theo ông Nguyễn Văn Thụ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), hiện ngành cơ khí đang có điểm yếu là làm “trọn gói” tất cả các công đoạn của sản phẩm, nên việc đầu tư bị dàn trải, hiệu quả thấp, các sản phẩm khó có khả năng cạnh tranh. Vì thế, ngành cơ khí vẫn thiếu sự chuyên môn hóa; và chờ đợi một chiến lược định hướng cụ thể từ phía Chính phủ, các bộ, ngành để có thể hướng “mũi nhọn” đầu tư.  Mặc dù đã tập trung phát triển hiệu quả ở một số chuyên ngành cơ khí, sản phẩm cơ khí trọng điểm, từng bước đưa ngành cơ khí phát triển. Tuy nhiên, trình độ kỹ thuật của ngành cơ khí vẫn chỉ được xếp dưới mức trung bình; lĩnh vực chế tạo phôi và công nghiệp phụ trợ vẫn chưa được đầu tư đúng mức.  “Không thể tiếp tục đầu tư một cách tràn lan và không theo quy hoạch phát triển chung của quốc gia. Trên tinh thần cơ khí Việt Nam không thể làm tốt nhiều chủng loại sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu vì nguồn lực tài chính của đất nước có hạn, nếu không sớm tập trung sức mạnh chuyên ngành và có các chính sách bảo vệ thị trường, việc cạnh tranh giữ đơn hàng sẽ khó thực hiện được”, ông Thụ nói. 

Nhận cắt laser theo mẫu thiết kế

Nhận cắt laser theo mẫu thiết kế

07:32 PM - 15/05/2021

Với nguyên lý hoạt động tự động theo mẫu thiết kế, công nghệ cắt Laser giúp chúng ta có thể cắt được bất cứ mẫu ống nào mong muốn. Nó có thể cắt theo đường cong, cắt chi tiết nhỏ, chi tiết có độ phức tạp cao. Gia công cắt Laser được sử dụng để cắt được hầu hết các mẫu ống: inox, sắt, tôn, đồng…với các hình dạng: vuông, tròn, chữ nhật.

BỘ CÔNG THƯƠNG SẼ LÀM RÕ VIỆC MỸ ĐÁNH THUẾ NẶNG LÊN THÉP VIỆT

BỘ CÔNG THƯƠNG SẼ LÀM RÕ VIỆC MỸ ĐÁNH THUẾ NẶNG LÊN THÉP VIỆT

10:03 AM - 15/05/2021

Công nhân Trung Quốc làm việc trong một nhà máy thép ở Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, tháng 4-2018 - Ảnh: REUTERS Bộ Công thương cho biết, kết luận này của Mỹ chỉ nhằm vào các doanh nghiệp xuất khẩu có sử dụng nguồn nguyên liệu thép cán nóng từ Trung Quốc, tuy nhiên, Bộ muốn làm rõ các chi tiết trong kết luận chính thức của phía Mỹ để xem xét các phản ứng phù hợp. Ngày 21-5, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã quyết định thu thuế chống phá giá 199,76% và thuế chống trợ cấp (thuế đối kháng) 256,44% đối với mặt hàng thép cán nguội sản xuất ở Việt Nam nhưng dùng chất nền có nguồn gốc Trung Quốc. Riêng thép chống gỉ từ Việt Nam đối mặt mức thuế chống phá giá 199,43% và thuế đối kháng 39,05%. Trả lời Tuổi Trẻ, đại diện Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, kết luận này của Mỹ chỉ nhằm vào các doanh nghiệp xuất khẩu có sử dụng nguồn nguyên liệu thép cán nóng từ Trung Quốc. 

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CỦA CNC

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN CỦA CNC

09:52 AM - 15/05/2021

Gia công CNC là gì? Những kiến thức cơ bản của CNC Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí bằng các máy móc ứng dụng công nghệ hiện đại CNC (computer numerial control) nhằm đạt độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng. Trong gia công CNC, các máy móc sẽ loại bỏ vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết dựa trên mô hình CAD. CNC sản xuất các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tuyệt vời, độ lặp lại cao, do đó tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng thấp đến trung bình (lên đến 1000 chi tiết). Nhắc đến gia công CNC, 2 phương pháp gia công chính thường được sử dụng trong sản xuất chính là phay và tiện. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ gia công và cơ chế hoạt động của máy phay – máy tiện. Phay CNC hoạt động như thế nào? Phay CNC là kiến trúc máy CNC phổ biến nhất. Trong phay CNC, các chi tiết được gắn trên bàn máy và vật liệu được loại bỏ bằng các công cụ cắt chuyển động quay.

Gia Công Cắt Laser Kim Loại Thép Giá Rẻ Tại Tp. HCM

Gia Công Cắt Laser Kim Loại Thép Giá Rẻ Tại Tp. HCM

04:37 PM - 14/05/2021

Dịch vụ cắt trên kim loại với chất lượng và giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay , cắt khắc trên kim loại được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và quà tặng và quảng cáo Kỹ thuật cắt kim loại bằng laser chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải tò mò và mong muốn được khám phá.  Cắt laser đang được xem là kỹ thuật cắt kim loại được đông đảo các công ty và cơ sở gia công kim loại yêu thích và khai thác hiện nay. Dùng các bước sóng laser để cắt kim loại hòng tạo ra các chi tiết, đường nét, hình khối, họa tiết có tính đối ứng và liên hoàn đã khiến ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo mở ra hướng đi mới với nhiều điều mới mẻ.  Nhận cắt laser kim loại hcm, cắt kim loại bằng laser tại các công ty gia công hiện nay tại tphcm có hàng trăm xưởng gia công kim loại với nhiều máy móc thiết bị tiên tiến, bạn có thế gia công trên mọi chất liệu chỉ với một chiếc máy laser hiện đại. Gia công được những chi tiết phức tạp và tinh tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực gia công. 

NHẬN CẮT LASER KIM LOẠI TẠI TP. HCM

NHẬN CẮT LASER KIM LOẠI TẠI TP. HCM

04:26 PM - 14/05/2021

Kỹ thuật cắt kim loại bằng laser chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải tò mò và mong muốn được khám phá.  Cắt laser đang được xem là kỹ thuật cắt kim loại được đông đảo các công ty và cơ sở gia công kim loại yêu thích và khai thác hiện nay. Dùng các bước sóng laser để cắt kim loại hòng tạo ra các chi tiết, đường nét, hình khối, họa tiết có tính đối ứng và liên hoàn đã khiến ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo mở ra hướng đi mới với nhiều điều mới mẻ.  Nhận cắt laser kim loại hcm, cắt kim loại bằng laser tại các công ty gia công hiện nay tại tphcm có hàng trăm xưởng gia công kim loại với nhiều máy móc thiết bị tiên tiến, bạn có thế gia công trên mọi chất liệu chỉ với một chiếc máy laser hiện đại. Gia công được những chi tiết phức tạp và tinh tế giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực gia công. 

THỦ TƯỚNG: TẠO DỰNG THỊ TRƯỜNG CHO DOANH NGHIỆP CƠ KHÍ PHÁT TRIỂN

THỦ TƯỚNG: TẠO DỰNG THỊ TRƯỜNG CHO DOANH NGHIỆP CƠ KHÍ PHÁT TRIỂN

04:10 PM - 14/05/2021

Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo một số bộ, ngành và địa phương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội nghị có sự tham dự của 155 nhà cơ khí nổi tiếng của Việt Nam, các học giả, hiệp hội trong nước và nước ngoài. 

0931886569
icon0931886569
icon0898699979
Bảng báo giá